197
maybe not
maybe not 2 tháng trước

8 tháng 6 • F***king News

Học sinh lớp 7 lấy hàng chục nghìn USD trong két sắt của bố mẹ rồi đưa bạn bè đi mua sắm

Sự việc xảy ra tại trường trung học nam sinh Epping (Sydney). Một học sinh lớp 7 (tạm gọi là A) đã lấy 27.000 USD từ két sắt của bố mẹ để tiêu và đem cho bạn bè.

Truyền thông địa phương sau đó tiết lộ số tiền được cậu bé lấy từ khoản tiết kiệm 30.000 USD mà bố mẹ A dành cho A học Đại học.

Sau khi lấy tiền, A dành 14.000 USD để mua trò chơi Fortnite và các vật phẩm trong game. Số tiền còn lại, A dùng để đưa bạn đi mua sắm, tặng thẻ game và còn cho luôn tiền mặt.

Sự việc được các giáo viên phát hiện và họ nhanh chóng gọi cảnh sát tới trường để điều tra rồi mới thông báo cho bố mẹ A. Kết luận sơ bộ cho thấy nhiều bạn bè thậm chí không hề quen biết nhưng vẫn được A cho tới 500 USD tiền mặt.

Sự việc khiến cộng đồng phụ huynh trường Epping rất bất ngờ. Nhiều phụ huynh đã bảo con mình trả lại tiền cho A, trong khi nhiều đứa trẻ đã chủ động đưa tiền cho A ngay khi thấy cảnh sát xuất hiện tại trường.

Email thông báo của hiệu trưởng trường Epping tới hội phụ huynh
Email thông báo của hiệu trưởng trường Epping tới hội phụ huynh

Một số học sinh lớp lớn hơn ở trường không biết về sự việc vì A chỉ phát tiền ở sân chơi của các học sinh lớp 6 và 7.

"Thằng bé cứ phát tiền khắp nơi. Cho bạn bè đi mua sắm, mua thiết bị điện tử,... nếu đó mà là con tôi chắc tôi ngất mất", một phụ huynh khác trong trường nói.

Trường trung học nam sinh Epping là một trường công lập, tọa lạc tại khu dân cư giàu có ở Upper North Shore của Sydney. Trường nổi tiếng về thành tích học tập và xếp hạng 86/100 trường hàng đầu trên khắp bang New South Wales tính theo kết quả HSC (Chứng chỉ trung học) vào năm 2017.  

Thích
0 Bình luận
maybe not
maybe not

240 Bài668412 Like12 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !