logo-maybe-vn
Mở app

TƯƠNG CÀ CHUA MADE IN VIỆT NAM – CÓ ĐÁNG ĐỂ THỬ?

Tương cà chua mới có thể hương vị không mới nhưng với tương cà made in Vietnam của nhà Spico, đảm bảo bạn sẽ thấy thật, bột thịt cà chua đặc quện, thơm tươi nhẹ nhàng chứ không ào ạt như đồ công nghiệp. Đặc biệt tương cà không có phụ gia vô cơ, không màu thực phẩm, không hương liệu và cũng không có chất bảo quản.

  • Nguồn nguyên liệu được sử dụng để làm tương là cà chua canh tác an toàn tại địa phương: Nguyên liệu tương cà chua là những trái cà chua tươi trồng tại Thanh Hoá bao gồm Thiệu Hoá, Đông Sơn, Hoằng Hoá trong đó có các farm trồng từ an toàn đến thuận tự nhiên - Farm vườn rừng Nàng Thơ Của Đất, Nhung Farm, Farm của anh Nguyễn Mạnh Tiến - HTX Hữu cơ Việt Tân Tiến.
  • Thành phần của tương cà chua gồm có: 95% cà chua sinh thái, còn lại là hoa trái cho đẹp hơn và thơm hơn (giấm, dứa), muối, đường, xanthangum (là lúa mì lên men bằng vi khuẩn chọn lọc, nó làm dẻo và mịn tương như bột năng và bột sắn ạ. Xanthangum là phụ gia hữu cơ vô hại với con người và tan trong tự nhiên sau 2 ngày, nguồn gốc: nhập Áo, non GMO).
  • Tương cà chua nhà mình cô đặc tự nhiên bằng lửa than, bằng sức người khuấy đảo, bằng cái gió lào, nắng hạ và tâm hồn kiên nhẫn. Tương cà chua cô đặc tự nhiên như vậy sẽ xuất hiện vị của axit glutamic trong cà chua, hay ta gọi là “mì chính”, có vị ngọt thanh, nhẹ, dễ chịu - đây chính là axit glutamic tự nhiên. Cách làm tương cà chua đơn giản là cô đặc nhưng đều lửa, đều tay thì mỗi châu lục mỗi khác. Cho nên tương cà chua nhà mình sẽ khác các dòng tương châu Âu vì mình làm cho người Việt mà. Ai làm ẩm thực cũng sẽ hiểu: lửa củi, lửa than, lửa ga, nhiệt điện đều cho hương vị khác nhau dù chỉ lệch một chút ít.
  • Phương pháp được sử dụng để bảo quản tương cà mà không cần chất bảo quản được sử dụng chính là phương pháp tiệt trùng chai kín và độ chua pH cần thiết. Phương pháp này còn gọi là Páteurize. Tức là sau khi đóng nắp, tương bên trong sẽ được đẩy lên 100 độ C, khiến cho bên trong chai tiệm cận vô trùng. Nhưng lưu ý là sau khi mở nắp thì nhất thiết vẫn phải bỏ chai tương vào tủ mát và đậy nắp thật chặt.

Tương cà chua made in Việt Nam do đôi bàn tay của anh Lê Minh Cương - Chàng trai trẻ với khát khao khởi nghiệp, làm nên thương hiệu tương cà, tương ớt Spico của người Việt. Là du học sinh với mức lương cao ngàn đô, anh quyết tâm bỏ phố về vườn, làm nên thương hiệu Việt.

  • 2764
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
1419

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)