38
NN Quỳnh
NN Quỳnh 2 tháng trước

9 tháng 5 • F***king News

Tỷ phú chi 8 triệu USD mua vé trên chuyến bay không gian của Jeff Bezos và tặng lại vé cho một giáo viên

Ông Ken Griffin
Ông Ken Griffin

Một đêm đấu giá gây quỹ vừa được tổ chức Robin Hood Foundation tổ chức vào ngày 10/5. Đây là một tổ chức từ thiện thành lập nhằm giảm bớt các vấn đề do nghèo đó gây ra ở thành phố New York. 

Ken Griffin, tỷ phú sáng lập quỹ đầu cơ Citadel, đã đấu giá thành công một vé trên chuyến tàu bay vào không gian New Shepard của công ty Blue Origin do tỷ phú Jeff Bezos sáng lập. Giá mua rơi vào khoảng 8 triệu USD, nhưng ông Griffin không có mặt và sẽ nhường vé cho một giáo viên trường công ở thành phố New York. 

“Tôi hy vọng khoảnh khắc này sẽ khơi dậy trí tưởng tượng trong các học sinh và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo để vượt qua ranh giới của những gì nhân loại có thể đạt được, đồng thời nhấn mạnh vai trò đặc biệt của giáo viên đối với cuộc sống của con em chúng ta,” ông Griffin cho biết. 

Giám đốc Công nghệ Citadel, Umesh Subramanian thay mặt Griffin đưa ra giá thầu cuối cùng. 

Tính trên tổng thể, đêm đấu giá mang về 126 triệu USD. Một phần lớn trong số đó - tương đương khoảng 100 triệu USD sẽ được Robin Hood dùng để tài trợ cho một sáng kiến nhằm mở rộng chương trình chăm sóc trẻ em và hỗ trợ các bậc phụ huynh đang đi làm. 

Một số cái tên đóng góp lớn còn có: thành phố New York quyên góp 50 triệu USD, nhà sáng lập Reddit - Alexis Ohanian 25 triệu USD, quỹ gia đình Bezos 10 triệu USD...

Giám đốc điều hành Robin Hood, Richard Buery cho biết: “Mỗi USD đầu tư vào trải nghiệm chất lượng cho trẻ em sẽ mang lại 9 USD lợi ích cho xã hội. Mức lợi nhuận tương đương 900% - tốt hơn rất nhiều so với những gì thị trường chứng khoán thể hiện trong năm nay” 

0 Bình luận
Thích
NN Quỳnh
NN Quỳnh

225 Bài12 Like7 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !