logo-maybe-vn
Mở app
maybe not
maybe not2 năm trước
F***king News

Twitter chấp nhận bán cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Tối ngày 25/4, nhiều trang tin quốc tế dẫn nguồn một số nguồn tin nội bộ cho biết Twitter đã sẵn sàng "bán mình" cho Elon Musk với mức giá 43 tỷ USD tiền mặt. Trước đó, CEO Tesla gọi đây là lời đề nghị "tốt nhất và cuối cùng" mà ông dành cho công ty truyền thông mạng xã hội. 

Các nguồn tin khẳng định Twitter có thể sẽ công bố thỏa thuận trị giá 54,20 USD /cổ phiếu vào ngày 26/4 (theo giờ Việt Nam) sau khi hội đồng quản trị họp để đề xuất giao dịch cho các cổ đông Twitter. Tuy nhiên nguồn tin lưu ý rằng thỏa thuận vẫn có khả năng sụp đổ vào phút cuối.

Người đàn ông giàu nhất thế giới tham gia thương vụ mua lại Twitter với tư cách cá nhân và Tesla không tham gia vào giao dịch này. 

Tính đến tối muộn ngày 25/4, Twitter và tỷ phú Musk vẫn chưa trả lời về thông tin kể trên. 

Cổ phiếu Twitter đã tăng 4,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa tại New York ở mức 51,15 USD.

Bản thân Elon Musk là một người dùng Twitter thường xuyên. Ông tuyên bố nền tảng cần được chuyển thành một công ty tư nhân để phát triển phù hợp với phương châm tự do ngôn luận. Ngoài ra, ông còn đề xuất nhiều cải cách táo bạo với Twitter như: thay đổi dịch vụ đăng ký trả phí Twitter Blue, cấm quảng cáo, thêm dogecoin làm tùy chọn thanh toán, cảnh báo đội ngũ lãnh đạo Twitter sẽ không được trả lương,...

Chỉ cách đây ít ngày, tỷ phú Musk vừa công bố các gói vay tài chính mà ông sẽ sử dụng để sáp nhập Twitter. Theo Reuters, đây chính là nguyên nhân khiến hội đồng quản trị công ty nghiêm túc xem xét lời đề nghị từ Musk do không muốn bỏ lỡ thỏa thuận. 

Hãng tin cũng khẳng định các nhà cho vay lớn nhất Phố Wall - chỉ trừ những tổ chức tư vấn tài chính cho Twitter đều cam kết cho CEO Tesla vay nợ. 

Cập nhật: Sáng ngày 26/4 (giờ Việt Nam), Twitter đã xác nhận bán cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD.

  • 3218
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
627
maybe not
maybe not2 năm trước
F***king News

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)