logo-maybe-vn
Mở app
NTC
NTC2 năm trước
F***king News

Ackman từ bỏ Netflix, lỗ 400 triệu đô la khi cổ phiếu giảm giá

Bill Ackman, Giám đốc điều hành của Pershing Square Capital, phát biểu tại Hội nghị Kỹ thuật số ...
Bill Ackman, Giám đốc điều hành của Pershing Square Capital, phát biểu tại Hội nghị Kỹ thuật số ...

Nhà đầu tư tỷ phú William Ackman đã thanh lý khoản đầu tư 1,1 tỷ đô la vào Netflix (NFLX.O) hôm thứ Tư, cắt lỗ hơn 400 triệu đô la khi cổ phiếu của dịch vụ phim trực tuyến lao dốc sau tin tức lần đầu tiên số người đăng ký sử dụng giảm trong một thập kỷ qua.

Quỹ đầu cơ Pershing Square Capital Management của Ackman đã đột ngột quay đầu, bán 3,1 triệu cổ phiếu mà họ đã mua chỉ ba tháng trước khi cổ phiếu của Netflix giảm 35% xuống còn 226,19 USD.

Vào tháng 1, nhà đầu tư này đã rót hơn 1 tỷ đô la vào dịch vụ phim trực tuyến chỉ vài ngày sau khi dự báo đáng thất vọng về lượng đăng ký mới đã đẩy giá cổ phiếu xuống thấp hơn. Giờ đây, một đợt tin tức tiêu cực thứ hai về số lượng người đăng ký sử dụng dịch vụ - công ty cho biết họ đã mất khoảng 200.000 tài khoản - đã khiến nhà quản lý quỹ quay lưng lại với công ty mà ông đã khen ngợi chỉ vài tuần trước đó.

Trong một tuyên bố ngắn gọn thông báo về động thái này, Ackman cho biết những thay đổi mô hình kinh doanh được đề xuất, bao gồm việc kết hợp quảng cáo và theo đuổi những khách hàng không trả tiền, có ý nghĩa nhưng sẽ khiến công ty trở nên quá khó lường trong ngắn hạn.

William 'Bill' Ackman, Giám đốc điều hành và Giám đốc danh mục đầu tư của Pershing Square phát ...
William 'Bill' Ackman, Giám đốc điều hành và Giám đốc danh mục đầu tư của Pershing Square phát ...

Ông viết: “Mặc dù hoạt động kinh doanh của Netflix về cơ bản là đơn giản để hiểu, nhưng với những sự kiện gần đây, chúng tôi đã đánh mất niềm tin vào khả năng dự đoán triển vọng tương lai của công ty với mức độ chắc chắn đủ lớn”.

Pershing Square, hiện đầu tư 21,5 tỷ USD, chỉ mua cổ phần của khoảng chục công ty và cần "mức độ dự đoán cao" trong các công ty trong danh mục đầu tư của mình, Ackman nói.

Những người quen thuộc với danh mục đầu tư cho biết, thay vì chờ đợi mọi thứ được cải thiện tại Netflix, Ackman đã phải chịu khoản lỗ được tính là hơn 400 triệu USD. Sau khi bán, danh mục đầu tư của Pershing Square giảm khoảng 2% trong năm, Ackman nói.

Netflix cho biết họ đã mất 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên của mình, thiếu hụt so với dự đoán khiêm tốn rằng sẽ có thêm 2,5 triệu người đăng ký sử dụng. Vào đầu tháng 3, quyết định đình chỉ hoạt động ở Nga sau khi tiến công quân sự Ukraine khiến 700.000 thành viên ngừng sử dụng.

Netflix cho biết họ đã mất 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên năm 2022
Netflix cho biết họ đã mất 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên năm 2022

Phòng ngừa rủi ro có lợi đã giúp Pershing Square tồn tại trong những ngày đầu của đại dịch vào năm 2020 và sau đó một lần nữa trong những tháng gần đây khi lãi suất bắt đầu tăng. Ba năm qua là một trong những năm tốt nhất trong vòng đời của quỹ đầu cơ, bao gồm mức tăng 70,2% vào năm 2020.

Nhưng Ackman cũng thừa nhận trong tuyên bố của mình vào hôm thứ Tư rằng ông đã học được từ những thời điểm khó khăn hơn khi quỹ của ông hỗ trợ cho Valeant Pharmaceuticals, một vụ đầu tư thất bại thảm hại khiến quỹ đầu cơ thua lỗ hàng tỷ USD.

"Một trong những bài học của chúng tôi từ những sai lầm trong quá khứ là hành động kịp thời khi phát hiện ra thông tin mới về một khoản đầu tư không phù hợp với luận điểm ban đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm như vậy ở đây", ông viết.

  • 2476
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
243
NTC
NTC2 năm trước
F***king News

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)