36
Trung Nero
Trung Nero 4 tháng trước

16 tháng 3 • Game

Wobbledogs, tựa game nuôi chó ảo cực đáng yêu đang gây sốt trên Steam

Các tựa game mô phỏng việc nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng không còn quá xa lạ, thế nhưng Wobbledogs lại là một trường hợp đặc biệt. Trò chơi hiện đang đạt mức đánh giá Overwhelmingly Positive (Cực kỳ tích cực) trên Steam chỉ sau gần một ngày ra mắt.

Đến với Wobbledogs, nhiệm vụ của người chơi vẫn là chơi đùa cùng các chú chó ảo bên trong màn hình, cho chúng ăn, vuốt ve chúng, xây nhà cho chúng, cho chúng nghe nhạc, giúp chúng luôn vui vẻ và hạnh phúc,... nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó.

Những chú chó trong game không phải là những giống chó bình thường, chúng là chó đột biến. Chúng có hình dạng như những miếng bọt biển có chân (cái miếng bạn dùng để rửa chén ấy) và không hiểu tại sao chúng liên tục lúc lắc (như tên game luôn, Wobbledogs).

Hình dáng kì cục của tụi chó trong Wobbledogs chính là đòn bẩy cho tính năng độc đáo nhất của game: lai tạo chó. Khi già đi, những chú chó trong game sẽ hóa thành nhộng và đột biến về thể chất. Lúc này người chơi có thể tự do lại tạo các chú chó trong trang trại của mình với nhau dưới phạm vi tế bào, từ đó hình thành những giống chó hoàn toàn mới và độc-nhất-vô-nhị.

Chó có cánh, chó chân dài, chó mọc sừng, cho đến chó đi bằng... hai chân, bạn có thể liên tục thử nghiệm và tạo ra những loại chó mới. Vô vàn hình dáng, vô vàn màu sắc, có thể nói khả năng sáng tạo trong Wobbledogs là không hề có giới hạn!

Tất nhiên, nếu không hứng thú với việc làm nhà di truyền học thì bạn hoàn toàn có thể chỉ bật game lên và quan sát các chú chó cưng chơi đùa với nhau. Đồ họa sặc sỡ, nhạc nền vui nhộn và rất nhiều chú chó dễ thương lúc lắc lúc lắc, còn gì phù hợp hơn để xả stress nữa nhỉ?

Một vài bình luận hài hước của game thủ về Wobbledogs:

"Game quảng cáo đúng sự thật nhé mấy bồ. Mấy con chó trong này "lúc lắc" thiệt."

"Tui đã quên tắt game và đàn chó của tui đã chết đói hết, nhưng là chết trong một căn phòng ĐẦY ẮP THỨC ĂN. Cái bọn ngu này làm tui trầm cảm quá."

"Đứa con gái 9 tui của tui cực thích game này nhưng tui sợ là nó sẽ buồn nếu nhìn thấy tụi chó chết. Well, hóa ra trong game này bạn có thể biến tụi nó thành ma sau khi tụi nó chết. Tới đi con gái."

"Tui đã tạo ra một con chó nhỏ xíu, nhỏ đến mức nó không thể tự di chuyển được nên tui phải tự mình ném nó xung quanh căn phòng. Tui cảm thấy thật tồi tệ, nhưng vui."

0 Bình luận
Thích
Trung Nero
Trung Nero

69 Bài10 Like4 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !