logo-maybe-vn
Mở app
Dorothy
Dorothy3 năm trước
F***king News

Nhà hàng dựng 20 túp lều tuyết, phục vụ món lẩu nóng hổi giữa mùa Đông lạnh giá nước Nhật

Tại tỉnh Nagano (Nhật Bản) có một nhà hàng chuyên phục vụ các món lẩu địa phương và món tráng miệng truyền thống nóng hổi. Điều đặc biệt là nó không bài trí như những nhà hàng bình thường khác, mà lại phục vụ ngoài trời với khoảng 20 căn lều đắp bằng tuyết, mỗi căn cao 3,5 mét.

Nhà hàng Kamakura Village ở thành phố Iiyama (Nagano, Nhật Bản) có hơn 20 túp lều đắp bằng ...
Nhà hàng Kamakura Village ở thành phố Iiyama (Nagano, Nhật Bản) có hơn 20 túp lều đắp bằng ...
Kamakura là một từ tiếng Nhật chỉ những túp lều tuyết (Ảnh: Mainichi/Mari Sakane)
Kamakura là một từ tiếng Nhật chỉ những túp lều tuyết (Ảnh: Mainichi/Mari Sakane)

Địa điểm này có tên là Nhà hàng Kamakura Village, kamakura là từ tiếng Nhật để chỉ những túp lều tuyết - và nó tận dụng tối đa lợi thế của thành phố Iiyama, nổi tiếng là nơi có tuyết rơi dày đặc ở Nagano. Cách đây 20 năm, một đội tình nguyện viên địa phương đã khởi động kế hoạch này để hồi sinh khu vực và xây dựng các túp lều.

Mỗi túp lều cao khoảng 3,5 mét (Ảnh: Restaurant Kamakura Village)
Mỗi túp lều cao khoảng 3,5 mét (Ảnh: Restaurant Kamakura Village)
Món lẩu Noroshi Nabe sử dụng các nguyên liệu địa phương như rau và thịt lợn (Ảnh: Mainichi/Mari ...
Món lẩu Noroshi Nabe sử dụng các nguyên liệu địa phương như rau và thịt lợn (Ảnh: Mainichi/Mari ...
Đây là các món đặc sản tại địa phương (Ảnh: Restaurant Kamakura Village)
Đây là các món đặc sản tại địa phương (Ảnh: Restaurant Kamakura Village)
Đây là các món đặc sản tại địa phương (Ảnh: Restaurant Kamakura Village)
Đây là các món đặc sản tại địa phương (Ảnh: Restaurant Kamakura Village)

Thực đơn bao gồm các món lẩu Noroshi Nabe từ tương miso với các nguyên liệu địa phương như nấm và bắp cải Trung Quốc, ngoài ra còn có cơm nắm dùng gạo koshihikari trồng tại địa phương.

Thực khách dùng bữa ngay bên trong lều tuyết (Ảnh: Restaurant Kamakura Village)
Thực khách dùng bữa ngay bên trong lều tuyết (Ảnh: Restaurant Kamakura Village)
Nhà hàng được thắp đèn vào ban đêm (Ảnh: Mainichi/Mari Sakane)
Nhà hàng được thắp đèn vào ban đêm (Ảnh: Mainichi/Mari Sakane)

Nhà hàng mở cửa trong khoảng 1 tháng từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 2, cung cấp bữa trưa và bữa tối bao gồm lẩu Noroshi Nabe và cả bữa nhẹ buổi chiều với đồ uống từ gạo lên men ngọt hoặc cháo ngọt shiruko nấu từ đậu adzuki ăn trong bát cùng bánh gạo.

Thực khách muốn đến dùng bữa phải đặt trước chỗ ngồi qua website hoặc tổng đài của nhà hàng.

Theo: The Mainichi

  • 2641
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
1483
Dorothy
Dorothy3 năm trước
F***king News

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)