Nhà hàng dựng 20 túp lều tuyết, phục vụ món lẩu nóng hổi giữa mùa Đông lạnh giá nước Nhật
Tại tỉnh Nagano (Nhật Bản) có một nhà hàng chuyên phục vụ các món lẩu địa phương và món tráng miệng truyền thống nóng hổi. Điều đặc biệt là nó không bài trí như những nhà hàng bình thường khác, mà lại phục vụ ngoài trời với khoảng 20 căn lều đắp bằng tuyết, mỗi căn cao 3,5 mét.
Địa điểm này có tên là Nhà hàng Kamakura Village, kamakura là từ tiếng Nhật để chỉ những túp lều tuyết - và nó tận dụng tối đa lợi thế của thành phố Iiyama, nổi tiếng là nơi có tuyết rơi dày đặc ở Nagano. Cách đây 20 năm, một đội tình nguyện viên địa phương đã khởi động kế hoạch này để hồi sinh khu vực và xây dựng các túp lều.
Thực đơn bao gồm các món lẩu Noroshi Nabe từ tương miso với các nguyên liệu địa phương như nấm và bắp cải Trung Quốc, ngoài ra còn có cơm nắm dùng gạo koshihikari trồng tại địa phương.
Nhà hàng mở cửa trong khoảng 1 tháng từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 2, cung cấp bữa trưa và bữa tối bao gồm lẩu Noroshi Nabe và cả bữa nhẹ buổi chiều với đồ uống từ gạo lên men ngọt hoặc cháo ngọt shiruko nấu từ đậu adzuki ăn trong bát cùng bánh gạo.
Thực khách muốn đến dùng bữa phải đặt trước chỗ ngồi qua website hoặc tổng đài của nhà hàng.
Theo: The Mainichi
- 2641
- 0Bình luận