5
BaFus
BaFus 4 tháng trước

20 tháng 1 • Game

[ Góc Boardgame / Giới thiệu ] Khi tựa game rắn săn mồi tuổi thơ trở thành boardgame

Chắc bạn đã không còn quá lạ lẫm tựa game kinh điển rắn săn mồi đầy hoài niệm trên di dộng. Một tựa game tiên phong từ thuở chiếc điện thoại vẫn còn đầy vẻ sơ khai với lối chơi đơn giản nhưng không kém phần gây nghiện theo thời gian. Từ chiếc điện thoại cục gạch sẵn sàng chọi vỡ đầu bố con thằng nào cho đến mỏng như ví tiền của bạn cuối tháng, rắn săn mồi đã nhiều lần thay da đổi thịt theo thời đại và khẳng định mình là cây cổ thụ trong làng game di động. Dù đã lên vô vàn các hệ máy thế nhưng bạn đã hình dung tựa game này khi trở thành boardgame sẽ như thế nào chưa

Sự thay đổi của chú rắn qua từng hệ máy trong tựa game Rắn săn mồi tuổi thơ
Sự thay đổi của chú rắn qua từng hệ máy trong tựa game Rắn săn mồi tuổi thơ

Có rất nhiều boardgame mang chủ đề về rắn nhưng mãi cho đến bây giờ ( 2021) mới thực sự có một boardgame mang cơ chế của rắn săn mồi hay chính xác hơn là rắn săn mồi phiên bản boardgame: SNAKE – THE BOARDGAME.  Snake – the boardgame được thiết kế bởi ông Maarten Krijgsman đến từ Hà Lan. Theo như chia sẻ, 45 năm kể từ khi rắn săn mồi ra mắt đã có nhiều thay đổi nhưng chưa có ai mang đến nhiều điều mới lạ và ông muốn mang đến một sự thay đổi mạnh mẽ cho tựa game này cụ thể là biến nó thành một bộ boardgame.

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên đã khiến nhiều game thủ háo hức trải nghiệm.
Ngay từ những hình ảnh đầu tiên đã khiến nhiều game thủ háo hức trải nghiệm.

 Điều khiến Snake - The Board Game trở nên khác biệt so với mọi phiên bản trò chơi điện tử, điện thoại và trò chơi điện tử: bởi vì lối chơi di chuyển chậm hơn rất nhiều và chiến thuật hơn vì bạn phải đối đầu với những người chơi khác. Trong khi mọi phiên bản khác đều thách thức bạn phải suy nghĩ và di chuyển nhanh nhất có thể, để theo kịp các hình ảnh động khi chúng ngày càng nhanh hơn.

Hình ảnh của chú rắn trong Snake - The board game
Hình ảnh của chú rắn trong Snake - The board game

Nếu để ý kĩ thì Snake khá giống với tựa game Slither.io vì giờ đây bạn phải tranh mồi với những người chơi khác bằng cách di chuyển từng phần thân thể của chú rắn để đi chuyển hướng đi đồng thời là chặn đầu đối phương. Ngoài ra, còn có những cạm bẫy, cục đá, để chặn bạn nói nôm na là là Snake không còn là một tựa game nhanh tay lẹ mắt trên di động mà nó đã trở thành một boardgame chiến thuật căng não, đầy hấp dẫn nhưng cũng không kém phần may rủi hài hước vì mồi xuất hiện bằng những viên xúc xắc. Thật thú vị phải không nào!

Snake - the board game thực sự là một game chiến thuật căng não
Snake - the board game thực sự là một game chiến thuật căng não

Với sự mới mẻ mà Maarten Krijgsman, Snake – the boardgame mang đến cho cộng động, tựa game đã nhận về nhiều phản ứng tích cực và kêu gọi vốn thành công trên trang Kickstarter với 382 backer và số tiền 16,953 euro so với mức kêu gọi là 4,500 euro. Cho thấy dù 45 năm đã qua nhưng rắn săn mồi thực sự vẫn là một tựa game có một cơ chế và chủ đề hấp dẫn để khai thác và không sai khi nó được đánh giá là một trong những tựa game kinh điển của thế giới.

0 Bình luận
Thích
BaFus
BaFus

21 Bài2 Like3 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !