Genshin Impact là trò chơi được bàn luận sôi nổi nhất trên Twitter trong năm 2021

Game13 ngày trước

Twitter đã thống kê về tất cả các tựa game hấp dẫn nhất và được bàn luận sôi nổi nhất nền tảng này, sau đó đăng tải kết quả trên blog chính thức của họ. Kết quả cho thấy đã có hơn 2,4 tỷ bài đăng về trò chơi điện tử, tăng 14% so với năm 2020.

Một điều đáng nói nữa là Qúy 4 là giai đoạn ghi nhận số lượng bài đăng nhiều nhất về trò chơi điện tử trên nền tảng mạng xã hội này, có lẽ là nhờ Metaverse và NFT trong ngành công nghiệp game đang trở thành chủ đề đáng lưu ý.

Tuy nhiên, không có gì vượt qua được trò chơi ăn khách của miHoYo - Genshin Impact, tựa game dẫn đầu các chủ đề và cuộc trò chuyện về game trên toàn cầu vào năm 2021, vượt qua những tên tuổi lớn khác như Apex Legends, Final Fantasy, Animal Crossing: New Horizons, Minecraft và Fortnite - những cái tên này đều lọt vào top 10.

Đây không phải là kết quả quá bất ngờ, mà hầu như đã được dự đoán trước, đặc biệt là khi Genshin Impact là Subreddit được xem nhiều nhất vào năm 2021, đứng đầu và vượt qua Liên minh Huyền thoại lẫn GTA Online. Ra mắt vào năm 2020, Genshin Impact cũng đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la doanh thu từ người tiêu dùng trong suốt năm 2021, tề danh cùng với PUBG Mobile, Roblox và Pokemon Go.

Bên cạnh đó, E3 (Electronic Entertainment Expo) là sự kiện game được nhắc đến nhiều nhất, tiếp theo là The Game Awards vào tháng 12 và Xbox & Bethesda Games Showcase.

Trong số những quốc gia tweet về game nhiều nhất thì Nhật Bản dẫn đầu ở vị trí số một, với Mỹ ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Hàn Quốc, Thái Lan, Brazil, Philippines, Indonesia, Anh, Pháp và sau đó là Ấn Độ.

Cuối cùng, cũng có những số liệu thống kê về thể thao điện tử được chia sẻ trên blog Twitter với Mongraal và Bugha là những vận động viên Esport hàng đầu cũng như LOUD Esports và FaZe Clan là những đội tuyển nổi tiếng nhất.

Đang đọc
  • Bình luận
  • Thích
    0
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
    0
  • Copy link
Bình luận
avatar-user
ads
ads