logo-maybe-vn
Mở app
maybe not
maybe not2 năm trước
F***king News

Cựu Giám đốc điều hành McDonald’s trả lại 105 triệu USD tiền thưởng vì gian dối và có quan hệ tình ái với nhiều nhân viên

Cựu Giám đốc điều hành McDonald’s, Steve Easterbrook, đã trả lại hơn 105 triệu USD tiền thưởng bằng cổ phiếu và tiền mặt cho công ty sau khi thừa nhận rằng ông đã gian dối về những hành vi sai trái của mình trong thời gian nắm quyền.

“Trong nhiệm kỳ Giám đốc điều hành, đôi khi tôi đã thất bại trong việc duy trì các giá trị của McDonald’s và chưa hoàn thành một số trách nhiệm của mình với tư cách là người lãnh đạo công ty. Tôi xin lỗi các đồng nghiệp cũ, hội đồng quản trị, các nhà cung cấp và nhượng quyền của công ty vì đã làm như vậy, Easterbrook cho biết trong một tuyên bố.
Ông Steve Easterbrook, cựu CEOMcDonald’s
Ông Steve Easterbrook, cựu CEOMcDonald’s

McDonald’s đã sa thải Easterbrook vào cuối năm 2019 sau khi ông này thừa nhận đã trao đổi video và tin nhắn văn bản với một nhân viên. Easterbrook khẳng định cả hai ở trong một mối quan hệ "phi vật chất và đồng thuận".

Sau đó vào tháng 7 năm 2020, công ty nhận được lời tố cáo ẩn danh từ nhân viên, cáo buộc Easterbrook đã có quan hệ tình ái với một nhân viên khác. Sau một cuộc điều tra, McDonald’s đã xác nhận Easterbrook còn yêu đương với ít nhất hai nhân viên khác trước khi bị sa thải. Công ty cho biết cựu giám đốc điều hành đã xóa các bằng chứng về những mối quan hệ này khỏi điện thoại.

McDonald’s khởi kiện Easterbrook vào tháng 8 năm 2020, yêu cầu ông này trả lại các khoản thưởng được trao bằng cổ phiếu và tiền mặt trước đây. Hai bên đã đạt được thỏa thuận vào ngày 16 tháng 12, qua đó Easterbrook phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình và trả lại toàn bộ tiền thưởng.

McDonald’s đưa nhiều chương trình đào tạo về quấy rối cho nhân viên tại các chi nhánh.
McDonald’s đưa nhiều chương trình đào tạo về quấy rối cho nhân viên tại các chi nhánh.

Động thái gay gắt với Easterbrook được McDonald’s thực hiện trong bối cảnh công ty đang cố gắng cải thiện tình trạng quấy rối tình dục tại công sở. Trong 5 năm qua, ít nhất 50 nhân viên đã đệ đơn tố cáo công ty, cho biết họ bị quấy rối bằng lời nói và thể chất và còn bị trả đũa nếu lên tiếng.

Vào tháng 10 năm 2019, một tháng trước khi sa thải Easterbrook, McDonald’s giới thiệu một chương trình đào tạo về quấy rối mới cho 850.000 nhân viên ở Mỹ.

Vào tháng 1 năm 2021, McDonald’s tuyên bố họ sẽ đưa các lớp chống nạn quấy rối, phân biệt đối xử và bạo lực vào khóa đào tạo bắt buộc cho hơn 2 triệu công nhân tại 39.000 cửa hàng trên toàn thế giới.

  • 2558
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
740
maybe not
maybe not2 năm trước
F***king News

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)