logo-maybe-vn
Mở app
Raven Guard
Raven Guard3 năm trước
Game

Fantech WGP12 REVOLVER: Tay cầm chơi game không dây giá rẻ hiệu năng tốt

Bài viết này sẽ giới thiệu Fantech WGP12 REVOLVER - một tay cầm chơi game mà theo đánh giá của mình là có hiệu năng/giá thành rất cao. Vì lý do công việc, mình chơi game khá nhiều và muốn tận dụng để trải nghiệm các loại gear giá rẻ khi có thể. Sản phẩm được nhắc đến ở đây của Fantech - thương hiệu mới xuất hiện và được sản xuất bởi Trends Electronic Co. Ltd ở Quảng Châu, một công ty chuyên OEM rất có kinh nghiệm.

Fantech WGP12 REVOLVER
Fantech WGP12 REVOLVER

Mình đã mua được sản phẩm này với giá dưới 500 nghìn, vì đây không phải một bài quảng cáo, nên mình sẽ không để link tới sản phẩm, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở trên các nền tảng thương mại điện tử. Mặc dù có giá rẻ, xin nhấn mạnh rằng chất lượng của nó hoàn toàn tốt hơn sản phẩm từ thương hiệu lớn như tay cầm F710 của Logitech, với những gì đã trải nghiệm, mình tin rằng đã có được một deal hời.

Thiết kế của Fantech WGP12 REVOLVER

 Fantech WGP12 REVOLVER thiết kế đơn giản, chất liệu nhựa cứng màu đen mờ.
Fantech WGP12 REVOLVER thiết kế đơn giản, chất liệu nhựa cứng màu đen mờ.

Thoạt nhìn nó có vẻ giống tay cầm Xbox Series X với màu đen mờ chủ đạo, nhưng có các đường nét góc cạnh hơn là bo tròn của Series X. Cần Analog, cụm nút điều hướng và 4 nút chức năng được bố trí đối xứng như các loại tay cầm cổ điển, thay vì bố trí lệch như các dòng sản phẩm mới ra mắt gần đây. Tay cầm có 4 trigger cổ điển, cùng 2 phím Start và Select cùng nút Home có logo hãng, chức năng tương tự nút Xbox trên tay cầm X Series.

Đầu USB Receiver của Fantech WGP12 REVOLVER.
Đầu USB Receiver của Fantech WGP12 REVOLVER.

Kích cỡ của Fantech WGP12 REVOLVER là 154x113x58mm, trọng lượng 181 gram, không nhẹ cũng không nặng, cảm giác khi cầm nói chung là vừa tay. Chất liệu nhựa đen mờ rất tốt và nó chắc chắn hơn nhiều so với tay cầm Logitech F710. Đầu kết nối USB có đèn tín hiệu, thiết kế cầu kỳ, khá to một cách không cần thiết, bởi trong thực tế sử dụng thì chúng ta cũng không cần nó phải đẹp làm gì.

Cổng kết nối Micro USB của Fantech WGP12 REVOLVER và 4 nút trigger.
Cổng kết nối Micro USB của Fantech WGP12 REVOLVER và 4 nút trigger.

Tay cầm Fantech WGP12 REVOLVER sử dụng pin sạc tích hợp bên trong có dung lượng 600mah và được sạc bởi cổng Micro USB, mình nghĩ đây là một điểm trừ, vì nếu nó là cổng Type-C thì sẽ tuyệt vời hơn. Mặc dù vậy dùng công Micro USB có thể có giá thành rẻ hơn. Các bạn không cần phải mua thêm dây sạc vì nó đã đi kèm trong hộp. Lưu ý là hãy sạc thông qua cổng USB của máy tính để bàn hoặc laptop, tránh dùng củ sạc công suất cao làm hỏng pin của tay cầm.

Tính năng của Fantech WGP12 REVOLVER

Lưu ý là phần cứng của Fantech WGP12 REVOLVER sẽ được Windows 10 nhận là tay cầm Xbox và nó có đầy đủ các chức năng của tay cầm này trên nền tảng PC, ngoài ra có thể kết nối với PS3, PS4, Smart TV... bình thường. Các bạn có thể kết nối và gán phím chức năng cho tay cầm dễ dàng trong mọi tựa game phổ biến, mình đã thử qua các trò chơi như Horizon Zero Dawn, Genshin Impact và Honkai Impact 3rd trên PC hoàn toàn mượt mà.

 Fantech WGP12 REVOLVER được Windows nhận là tay cầm Xbox.
Fantech WGP12 REVOLVER được Windows nhận là tay cầm Xbox.

Dung lượng pin 600mah của Fantech WGP12 REVOLVER có thể đáp ứng thời gian chơi game thực tế lên đến 8 giờ liên tục và bạn nên sạc khi pin hạ xuống mức 1 trên đèn báo từ 1 đến 4. Khi pin gần cạn kiệt thì kết nối có thể không ổn định. Khoảng cách để tay cầm hoạt động tốt là từ 2 - 5 mét (tối đa 8 mét) trong điều kiện không có vật cản, mình không gặp lỗi gì liên quan tới kết nối trong suốt quá trình sử dụng.

Tay cầm Fantech WGP12 REVOLVER có đèn báo mức pin từ 1 đến 4.
Tay cầm Fantech WGP12 REVOLVER có đèn báo mức pin từ 1 đến 4.

Tay cầm Fantech WGP12 REVOLVER có các nút với độ cứng vừa phải, cần Analog nhạy và không hề gắt, mỗi cần Analog có thể được gán thành 1 nút bấm vì nó có kèm một Switch có thể nhấn được, rất tiện dụng. Đặc biệt là chức năng rung khá ổn, không quá mạnh nhưng có đầy đủ vibrator ở cả hai bên tay cầm, khi đánh Honkai Impact 3rd cảm giác rất tốt, combat nhạy. Bề mặt đen mờ hơi nhám, dễ cầm vì có độ ma sát tốt, ít bám mồ hôi khi chơi lâu.

Lựa chọn tốt trong tầm giá dưới 500 nghìn

Giá quá tốt cho một tay cầm chính hãng, 14 nút điều khiển căn bản, có chức năng tương tự Xbox Series X, tự động nhận driver với Windows 10. hãy mua nó tại đại lý chính hãng hoặc Shop Mall trên nền tảng thương mại điện tử để có bảo hành 12 tháng của nhà phân phối chính thức. Theo mình đánh giá chất lượng khá tương đồng với tay EasySMX cũng của Trung Quốc và là sản phẩm thay thế tuyệt vời cho tay zin Xbox hoặc Play Station.

 Fantech WGP12 REVOLVER Full Package.
Fantech WGP12 REVOLVER Full Package.

Điểm yếu của tay cầm Fantech WGP12 REVOLVER là nó không dùng kết nối Type-C và có thiết kế khá đơn giản, không có đèn led hay hoa văn gì nổi bật. Tuy nhiên với cái giá này mình không thể đòi hỏi gì hơn. Lưu ý là chất lượng của dây sạc đi kèm không được ổn lắm và nó cũng rất ngắn, gây bất lợi khi sử dụng hằng ngày. Nếu xài lâu dài bạn có thể mua dây khác tốt và dài hơn.

  • 2558
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
1178
Raven Guard
Raven Guard3 năm trước
Game

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)