logo-maybe-vn
Mở app
Letter
Letter2 năm trước
Earth

Từ chất thải của một nhà máy - đậu phụ trở thành món rượu đặc trưng

Một công ty khởi nghiệp tại Singapore đã biến nước thải của một nhà máy sản xuất đậu phụ gần đó thành thức uống lên men mang tính bền vững - rượu đậu nành.

SinFooTech, tập trung vào việc tái chế các phụ phẩm phế thải trong ngành công nghiệp thực phẩm, sản xuất khoảng 1.000 đến 2.000 lít rượu đậu nành mỗi tháng từ nhà máy chưng cất nhỏ của mình ở rìa phía tây Singapore.

Chất thải được thu gom và đưa đến một nhà máy chưng cất gần đó, nơi các nhà sản xuất bia thêm men và đường. Sau đó, hỗn hợp này được đưa vào bể để lên men trong khoảng từ hai đến sáu tuần.Các nhà sản xuất bia phải nấu rượu trong vòng vài giờ sau khi thu được váng sữa đậu nành, vì chất lỏng này nhanh chóng hư hỏng.

Thức uống có tên Sachi, có nồng độ cồn 5,8% và tương tự như rượu táo hoặc rượu tráng miệng. Tuy nhiên, những người đã nếm thử đồ uống được quảng cáo là lần đầu tiên được làm từ váng sữa đậu nành, nói rằng đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Hiện nay, một chai rượu đậu nành 500 ml được bán với giá 26 euro (Khoảng 700.000VND) . SinFooTech cũng đang phát triển tinh thần giống như rượu whisky lâu đời và có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất thông qua tự động hóa lực lượng lao động.

  • 3012
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
211
Letter
Letter2 năm trước
Earth

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)