logo-maybe-vn
Mở app
Min Min
Min Min2 năm trước
Healthy

Nghiên cứu mới tại Anh: Người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn!

Theo nghiên cứu được công bố vào cuối tháng 5 vừa rồi tại tạp chí The Annals of Internal Medicine, những người tiêu thụ cà phê hàng ngày đều có nguy cơ tử vong thấp hơn 29% so với những người không uống cà phê. Được biết, nghiên cứu này tiến hành trong 7 năm ròng, dựa trên dữ liệu từ hơn 171.000 người (độ tuổi 37-73) tham gia Ngân hàng BioBank của Vương quốc Anh - nơi đã thu thập thông tin di truyền, lối sống và sức khỏe từ hơn 500.000 người kể từ năm 2006

Kết quả này được thực hiện trên cà phê có hoặc không đường dù đó cà phê hòa tan, cà phê xay và cà phê không chứa caffein, tuy nhiên không chính xác đối với những người uống cà phê chứa chất làm ngọt nhân tạo. 

Đây được xem là bước tiến mới khi các nghiên cứu trước đây chỉ cho thấy loại đồ uống này có lợi cho sức khỏe, ví dụ như giảm nguy cơ mắc bệnh gan mãn tính, ung thư, tiểu đường tuýp 2 và thậm chí là chứng sa sút trí tuệ .

Tiến sĩ Eric Goldberg, Phó giáo sư y khoa tại N.Y.U. Trường Y khoa Grossman cho biết nghiên cứu thực hiện trên cà phê ít đường là chủ yếu bởi những loại cà phê được pha chế nhiều như Latte hay Caramel Macchiato có xu hướng chứa nhiều calo và chất béo, có khả năng phủ nhận hoặc ít nhất là làm mất đi lợi ích nào của cà phê.

Tiến sĩ Christina Wee, Phó tổng biên tập của tạp chí, đồng ý rằng những phát hiện này chỉ là kết quả từ nghiên cứu quan sát, do đó chưa hẳn đã chính xác. Dù vậy, đây cũng là kết quả đáng khích lệ của một nghiên cứu thực hiện dài hơi, khiến fan của cà phê càng thêm tự tin để tiêu thụ chúng với liều lượng hợp lý mỗi ngày!

(c): The New York Times

  • 3260
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
1821
Min Min
Min Min2 năm trước
Healthy

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)